Video

Tin tức - Sự kiện

Hỗ trợ khách hàng

Phan Thành Vân:

 
Hotlite:
Mr. Vân: 0988 60 66 67

Quảng cáo

Đăng ký nhận tin

Lượt truy cập

Online:
2
4
Hôm nay:
2
0
7
Lượt truy câp:
1
0
6
7
4
0
1
Trang chủChi phí sử dụng xe ô tô hàng tháng

Tin tức xe

Chi phí sử dụng xe ô tô hàng tháng

Rất nhiều người khi chưa bao giờ sở hữu ô tô nghĩ rằng chi phí mua xe ban đầu là tốn chứ mua được rồi thì không còn quan trọng. Điều đó thật sai lầm. Vì tiền mua xe ban đầu chỉ là khoản tiền bạn trả 1 lần. Còn số tiền hàng tháng để duy trì nó cũng khiến chúng ta đau đầu không kém.

Tiền xăng xe

Tạm tính mức giá hiện tại khi viết bài vào khoảng 24.000 vnd/ 1lit. Trung bình 1 tháng bạn đi khoảng 1000 km với thông số gọi là cực kỳ tiết kiệm khi đi cả trong thành phố và ngoại ô là 5lit/ 100 km. Như vậy mỗi tháng bạn mất khoảng 1.200.000 tiền xăng.

Tiền gửi xe

Người ta thường nói vui rằng: Nhân viên trông xe ở các thành phố còn oai hơn cả các sếp. Vì đất chật, họ không cho gửi thì các sếp đi xe xịn mấy thì cũng không có chỗ đỗ. Trung bình chi phí hàng tháng (đối với gia đình không có gara) là khoảng 1.000.000 chưa kể tiền gửi đột xuất. Lúc này chi phí là 2.000.000

Tiền bảo dưỡng

Dầu nhớt, thay lốp, má phanh - Tất cả đều tính vào chi phí sử dụng xe. Đừng nghĩ rằng chiếc xe vẫn chạy bình thường thì không cần phải bảo dưỡng. Để đảm bảo khối tài sản to lớn của bạn được bền với thời gian, thì khoảng 40.000 km là bạn lại phải bảo dưỡng một lần, bất kể xe có vấn đề gì hay không.

Các khoản phí

Bảo hiểm, phí đường bộ, phí đăng kiểm,... Bạn hãy nhớ: Việt Nam là thiên đường của phí. Và số tiền đó năm nào bạn cũng sẽ phải nộp trừ khi bạn mua xe về để trưng bày trong nhà.

Khấu hao

Không như nhiều loại tài sản khác, xe hơi sẽ mất giá theo từng năm, dù bạn có không sử dụng đi chăng nữa. Ngoài các dòng xe Toyota ra thì đa phần các dòng xe của các hãng từ bình dân đến cao cấp đều rất nhanh mất giá.

Tuy nhiên, không hẳn vì những lý do trên mà bạn quá lo lắng. Chúng tôi muốn đưa ra bài viết này nhằm cho các bạn có thêm cái nhìn đa chiều hơn trước khi quyết định mua xe. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về việc có nên mua xe hơi không với tình hình tài chính của mình thì cứ để lại bình luận, chúng tôi sẽ tư vấn dùm cho bạn.

Facebook nhận xét:
Bài khác