Video

Tin tức - Sự kiện

Hỗ trợ khách hàng

Phan Thành Vân:

 
Hotlite:
Mr. Vân: 0988 60 66 67

Quảng cáo

Đăng ký nhận tin

Lượt truy cập

Online:
1
5
Hôm nay:
1
4
1
Lượt truy câp:
1
0
5
4
9
7
2
Trang chủCó nên đợi 2018 mới mua xe? Liệu lúc đó xe có rẻ hơn?

Tin tức về xe

Có nên đợi 2018 mới mua xe? Liệu lúc đó xe có rẻ hơn?

Kể từ khi có thông tin chính thức về lộ trình giảm thuế nhập khẩu xe ô tô AFTA về 0% đối với xe nhập khẩu từ khu vực ASEAN vào năm 2018 thì nảy sinh ra vấn đề rất nhiều người quan tâm đó là: Nên mua xe từ bây giờ hay đợi đến 2018 để có giá rẻ?

Một ví dụ đơn giản như chiếc xe Yaris nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan hiện nay vào khoảng 33.000 USD thì đến năm 2018, theo lộ trình sẽ còn khoảng 22.000 USD. Thực sự đây là một mức giảm giá quá tốt và nó đáng để cho chúng ta phải cân đong đo đếm việc mua xe ngay từ bây giờ hay tạm thời dùng phương tiện hoặc hình thức sử dụng xe khác trong 4 năm tới.

Tuy nhiên các bạn cần nhớ rằng, AFTA hay hiệp định thương mại WTO chỉ áp dụng với thuế nhập khẩu. Nhưng ở Việt Nam hiện nay, một chiếc xe khi đưa về Việt Nam, để được lăn bánh trên đường thì nó không chỉ chịu mỗi mức thuế nhập khẩu mà còn các loại thuế khác, ví dụ như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế VAT, lệ phí trước bạ,…

Và đặc biệt với cách ra quyết định thuế như ở Việt Nam thì không ai dám khẳng định việc các loại thuế ngoài thuế nhập khẩu có tăng không. Chắc chắn rằng, để bảo hộ ngành công nghiệp ô tô – ngành mũi nhọn mà Việt Nam đang tập trung đầu tư – thì việc lập hàng rào thuế quan cho các xe nhập khẩu là chắc chắn. Chứ nếu mà giá xe nhập thấp hơn hoặc ít nhất là bằng giá xe lắp ráp thì chẳng ai dại gì mà mua xe nội.

Ngoài ra, để phòng tránh việc xe nhập tràn lan vào Việt Nam, nhà nước cấm các doanh nghiệp tự ý nhập xe nguyên chiếc. Tất cả xe nhập đều phải có ủy quyền chính hãng. Thế thì theo bạn nghĩ, liệu Toyota Việt Nam đang lắp ráp xe Vios nội địa có nhập Yaris sedan về để tự mình cạnh tranh với mình không?

Nói chung, nếu như bạn có điều kiện về kinh tế tại thời điểm hiện tại thì nên mua xe để tận hưởng. Chứ theo kinh nghiệm của tôi – trưởng phòng kinh doanh của Toyota Mỹ Đình – thì đến năm 2018 để sở hữu một chiếc xe thì bạn cũng phải mất số tiền như hiện tại mà thôi. Thế thì tại sao chúng ta không tận hưởng cuộc sống ngay từ bây giờ một khi chúng ta có thể?

Xem thêm: Chi phí sử dụng xe ô tô?

Facebook nhận xét:
Bài khác