Video

Tin tức - Sự kiện

Hỗ trợ khách hàng

Phan Thành Vân:

 
Hotlite:
Mr. Vân: 0988 60 66 67

Quảng cáo

Đăng ký nhận tin

Lượt truy cập

Online:
2
5
Hôm nay:
2
0
8
Lượt truy câp:
1
0
6
7
4
0
2
Trang chủCó nên mua xe ôtô trả góp?

Tin tức về xe

Có nên mua xe ôtô trả góp?

Rất nhiều khách hàng quan tâm tới việ Có nên mua xe ô tô trả góp không?
Đây không phải là câu hỏi mới, nhất là khi nhiều hãng xe, đại lý, tổ chức tín dụng mở ra dịch vụ mua xe trả góp nhằm tạo điều kiện cho nhiều người tiếp cận gần hơn tới việc sở hữu một chiếc xe hơi trong khi điều kiện về tài chính chưa đến lúc cho phép. Mua xe trả góp là một hình thức giúp sở hữu một chiếc xe ngay trong khi chỉ phải trả chi phí ban đầu bằng 30 hoặc thậm chí là 10% tổng giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ lo cho bạn, và bạn sẽ thanh toán khoản tiền đó trong thời gian dài sau đó.  Tuy nhiên, câu chuyện mua xe trả góp không chỉ dừng lại chỉ có thế.
Những con số phần trăm cho vay cao ngất ngưởng, chế độ ưu đãi lãi suất cực hấp dẫn mà ngân hàng đưa ra rất dễ làm lóa mắt những ai đang mong muốn mua xe. Nhưng hãy thận trọng, bởi đằng sau đó là cả một ma trận chi phí mà người mua phải trả và rất dễ rơi vào tình trạng “mua rẻ hóa đắt”.
 
Trong khuôn khổ bài viết này, Autocar Vietnam sẽ tóm lược những hình thức mua xe ôtô trả góp hiện có trên thị trường, ưu nhược điểm cũng như những chú ý đặc biệt quan trọng trong bài toán trả góp.
 

Hình thức cho vay

Có rất nhiều hình thức cho vay trả góp xe. Trong đó có 3 hình thức chính:
  1. Khách hàng - Ngân hàng
  2. Khách hàng - Đại lý
  3. Khách hàng - Đại lý - Ngân hàng.

Nghĩa là: 1. Khách hàng tự vay tự trả với ngân hàng. 2. Đại lý đứng ra cho khách hàng vay tiền. 3. Đại lý làm trung gian vay tiền giữa ngân hàng và khách hàng.

Nhìn chung, theo chúng tôi thì bạn nên chọn loại hình thứ ba. Vì như thế đại lý sẽ lo các vấn đề giùm cho bạn vì thực tế 1 điều: đại lý cũng muốn bán được hàng. Tuy nhiên, không phải đại lý nào cũng là nơi thực sự uy tín cho quý khách. Nhiều trường hợp đại lý làm ăn gian dối, móc ngoặc với ngân hàng nhằm trục lợi túi tiền của khách hàng. 

Điều khoản hợp đồng

Rất nhiều các đại lý nhỏ lẻ, kém uy tín dựa vào tâm lý, sự ít kinh nghiệm của khách hàng - đặc biệt là những khách hàng lần đầu đi mua xe - thường ít khi đọc kỹ các điều khoản hợp đồng mua xe trước khi ký. Do vậy bạn hãy chú ý, đặc biệt là điều khoản về: Lãi xuất, thời hạn thanh toán,.v.v..

Đại lý toyota Mỹ Đình  tự hào là đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam, do đó ở Toyota Mỹ Đình có dịch vụ mua xe trả góp do Toyota Việt Nam hợp tác với các ngân hàng uy tín ở Việt Nam mang đến cho khách hàng. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Để có thêm thông tin thêm về dịch vụ mua xe trả góp ở Toyota Mỹ Đình, quý khách vui lòng gọi cho Hotline tư vấn miễn phí: 0988 60 66 67

Mua xe trả góp xong là có thể vi vu lượn phố

Hãy quên chuyện đó đi. Nếu như bạn cần đến dịch vụ trả góp khi mua xe thì tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết sau trước khi quyết định mua xe:

Chi phí sử dụng xe hơi hàng tháng

Facebook nhận xét:
Bài khác