Video

Tin tức - Sự kiện

Hỗ trợ khách hàng

Phan Thành Vân:

 
Hotlite:
Mr. Vân: 0988 60 66 67

Quảng cáo

Đăng ký nhận tin

Lượt truy cập

Online:
3
6
Hôm nay:
2
1
9
Lượt truy câp:
1
0
6
7
4
1
3
Trang chủNên mua xe số tự động hay số sàn

Tin tức về xe

Nên mua xe số tự động hay số sàn

Nên mua xe sàn hay xe số tự động?

Ô tô là một tài sản có giá trị lớn, bởi vậy khi mua mtj chiếc xe cần cân nhắc kỹ lưỡng để khỏi phải gặp phải những vấn đề không như ý. Ô tô số sàn và số tự động mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng. Một vài lưu ý sau bạn nên cân nhắc khi mua xe ô tô nên chọn xe số hay xe tự động.

1. Đánh giá sức mạnh , mức tiêu hao nhiên liệu xe tự động và xe số sàn

Những vấn đề này xe số sàn bao giờ cũng vượt trội hơn xe tự động. Xe số sàn của Innova đi từ 2 – 3 năm trở lên chạy chỉ ngốn 6 lít/ 100 Km, nhưng nếu với xe số tự động thì lượng tiêu hao không dưới 10 lít. Ngoài ra, nếu đi đường địa hình không bằng phẳng thì xe tự động còn tiêu thụ nhiều xăng hơn nữa. Các công ty hay cửa hàng cho thuê xe tự lái thường sẽ chọn xe sàn để tiết kiệm chi phí về nhiên liệu.
Sức mạnh của xe số sàn bao giờ cũng được khẳng định, hơn nữa khi xe lên dốc mất trớn bạn vẫn có thể làm chủ được tốc độ của xe. Trường hợp xe mất trớn bạn có thể điều chỉnh hộp số thay vì bạn chỉ biết đạp ga nếu là xe tự động. Với trường hợp khẩn cấp nhiều khi bạn không thể làm chủ được tốc độ có thể dẫn đến hiện tượng mất kiểm soát gây nên tai nạn không đáng có.

2. Ưu điểm xe số tự động

Xe số tự động thường tỏ ra phù hợp với những thành phố lớn có số lượng phương tiện tham ra giao thông nhiều như ở Hà Nội và Sài Gòn. Đây là những địa điểm thường xuyên xẩy ra tắc đường. Nếu sử dụng xe số sàn bạn sẽ có thể gây tai nạn khi dừng ở những điểm đèn xanh đèn đỏ. Đối với xe số hiện tượng đổi số sai, luôn điều chỉnh cần số là điều làm người lái cảm thấy ngán nhưng nếu dùng xe số tự động bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh ga và dễ dàng đi tiếp. Hơn nữa xe tự động bao giờ chạy cũng êm hơn xe số sàn. Đấy là những vấn đề bạn nên cân nhắc trước khi mua xe số sàn hoặc xe số tự động.

3. Độ bền của xe số sàn

Xe số sàn thường ít chịu tải vòng tua hơn xe số tự động. Trường hợp bạn chạy tốc độ cao hoặc leo dốc cao thì vòng tua mới hoạt động hết công suất. Ngược lại, còn với xe số tự động thường chịu tải vòng tua lớn nên độ mài mòn kim loại cao. Bởi vậy đây là lý do tại sao xe số sàn thường bền bỉ hơn xe tự động.

 

Facebook nhận xét:
Bài khác