Năm 2015, quán quân Toyota Vios bán được 13.671 chiếc, trong khi đó Mazda 2 chỉ bán được 2.396 chiếc. Tại sao lại có sự chênh lệch lớn đến như vậy?

 

Toyota Vios có nhiều phiên bản, cả số tự động và số sàn khiến cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn với Toyota Vios, trong khi Mazda 2 chỉ có duy nhất một phiên bản.

 

Kích thước của Vios dài hơn, rộng hơn và cao hơn, vì thế, Vios bề thế và rộng rãi hơn so với Mazda 2. Dung tích khoang hành lý của Vios cũng lớn hơn mang đến sự tiện lợi khi sử dụng cho khách hàng thông qua sự đáp ứng đa dạng về số lượng, kích thước và loại hành lý có thể chứa trong khoang. Khoang hành lý rộng giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lấy đồ một cách dễ dàng.

 

Với hộp số tự động 6 cấp, động cơ của Mazda 2 nhỉnh hơn một chút so với Vios và hoạt động hiệu quả trên đường trường ở tốc độ cao. Tuy nhiên, trên đường thành phố, xét về yếu tố vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, xe đi ở tốc độ thấp và dừng đỗ liên tục thì với hộp số tự động 4 cấp của Vios lại phù hợp.

 

Mazda 2 được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và an toàn. Với Vios, mặc dù không được trang bị đầy đủ các tính năng này, nhưng Vios được trang bị đầy đủ những tiện nghi và an toàn cần thiết cho người sử dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Vios và Mazda 2 đó chính là sự thoải mái và tiện lợi mà chiếc xe mang lại cho người sử dụng. Từng chi tiết nhỏ của Vios đều được thiết kế nhằm mang lại sự tiện dụng tối đa cho hành khách đồng thời giữ nguyên được tính thẩm mỹ của chiếc xe. Khả năng ra vào xe dễ dàng, không gian xe rộng rãi, sàn phẳng cùng với tựa tay kết hợp với hộp để đồ trung tâm giúp cho khách hàng cảm giác thoải mái khi di chuyển trên những cung đường.

 

  • Chi phí bảo dưỡng tham khảo của Đại lý Toyota và Mazda Việt Nam.

Giá trị thương hiệu cũng là điều khách hàng hết sức quan tâm. Toyota là thương hiệu xe du lịch lớn nhất Việt Nam với chất lượng, độ tin cậy và giá trị bán lại cao. Sau khi mua xe, chi phí sử dụng cũng là vấn đề cần bàn tới. Chi phí bảo dưỡng, dịch vụ sau bán hàng nhanh chóng và thuận lợi… cũng chính là điều kiện giúp cho chiếc xe Vios mang lại cảm tình của khách hàng, giúp cho chiếc xe Vios trở thành chiếc xe được lựa chọn số 1 trong dòng xe du lịch tại thị trường Việt Nam.

Nếu là bạn, bạn chọn chiếc xe nào? Toyota Vios hay Mazda 2? Để có thêm thông tin, bạn hãy gọi 0983218505 để được tư vấn trực tiếp hoặc vào trang toyotahanoi.vn