Những dòng xe của các hãng khác luôn luôn có sự thay đổi trong thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cả theo kịp với xu hướng của thời đại. Nếu như đứng im thì sẽ không thể phát triển được Toyota cũng vậy. Muốn theo kịp những xu hướng của công nghiệp otô hiện đại thì phải có sự thay đổi cả về ngoại thất, nội thất và động cơ.

  Phiên bản mới của RAV4 2016 của Toyota có sự thay đổi về thiết kế đó là sắc sảo hơn. Đồng thời sử dụng động cơ hybrid nhằm tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

  

-Thay đổi đầu tiên đến từ mặt trước khi đèn sương mù và lưới tản nhiệt hạ thấp xuống cản trước. Tạo hình đèn pha, nơi gắn logo cũng như các đường gân trên nắp ca-pô đều theo xu hướng cứng cáp. Nội thất cải tiến gồm chất liệu tốt hơn, cổng USB ở phía trước và hộc đựng cốc cao hơn.

  

- Lần đầu tiên Toyota sử dụng công nghệ Hybrid cho chiếc SUV cỡ nhỏ. RAV4 Hybridgiống như Lexus NX300h, lắp động cơ xăng 2,5 lít 4 xi-lanh Atkinson kết hợp cùng một động cơ điện.

- Hệ thống truyền động là loại 4 bánh phân phối lực điện tử Electronic On-Demand AWD. Toyota không đưa ra con số chính xác về sức mạnh động cơ nhưng gợi ý sẽ trên 176 mã lực với cỗ máy đốt trong.