Century là xe duy nhất của Toyota huy động sức manh từ động cơ V12 với công nghệ VVT-i chủ yếu được dành cho thị trường nội địa Nhật.

          

-Tại Nhật Bản ,Century là sản phẩm chủ đạo và đươc xếp trên cả Lexus LS bản tiêu chuẩn.Chiếc limousine là sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển cùng công nghệ tốt nhất mà Toyota có thể cung cấp.Dưới nắp ca nô là cỗ máy 5.0 V12 biến Century trở thành chiếc Toyota duy nhất có động cơ loại này

Chắc hẳn phải có một lý do đặc biệt gì khi mà chiếc sedan có ngoại hình khiêm nhường vẫn được sản xuất cho đến ngày nay.Thế hệ thứ nhất từng có rất ít thay đổi trong suốt 30 năm sản xuất nhưng vẫn giữ được phong độ trên thị trường.

    

-Việc lên xuống xe dễ dàng vì Century thuộc dòng sedan cỡ lớn.Trong cabin là mặt đồng hồ hình chữ nhật thiết kế liền mạch táp- lô ốp gỗ với lớp sơn mài.Vật liệu giả gỗ trên ghế và trên ốp cửa taoh nên sự sang trọng cho chiếc xe.

-Động cơ 5.0 V12 cho công suất 310 mã lực.Khi lần đầu ra mắt vào năm 1967, Century là mẫu xe sang trọng nhất của Toyota.Vào năm 2006, Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu Michiko từng quyết định thay chiếc Nissan prince Royal 30 năm tuổi bằng một chiếc Toyota century Roya l 8 chỗ với giá bán khi đó khoảng 455.000 USD.

Tuy nhiên được coi là sản phẩm chủ đạo và xếp vào dòng xe sang, nhưng tại NhậtCentury không có tại các đại lý lexus mà chỉ được bán ở hệ thống đại lý Toyota Store riêng.